วงการแพทย์ และนักโภชนาการสมัยใหม่ค้นพบแล้วว่าน้ำมันมะพร้าวไม่ได้ก่อให้เกิดโทษกับร่างกายเลย อันที่จริงสิ่งที่ให้โทษกับร่างกายคือน้ำมันพืชผ่านกรรมวิธีหรือน้ำมันพืชที่เราใช้ปรุงอาหารอยู่ในปัจจุบัน เช่นที่เป็นข่าวดังในอเมริกาว่าผู้ดำเนินกิจการอาหารฟาสท์ฟู้ดถูกฟ้องฐานทำให้ผู้บริโภคเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะใช้น้ำมันพืชผ่านกรรมวิธีที่มีกรดไขมันมาใช้ปรุงอาหาร
แต่ในทางกลับกัน น้ำมันมะพร้าวกลับช่วยป้องกันโรคหัวใจ เบาหวาน มะเร็ง ไม่ทำให้อ้วนเพราะเผาผลาญได้เร็วจึงไม่ไปสะสมอยู่ในร่างกายช่วยลด และไม่ส่งผลให้เกิดคอเรสเตอรอลสูง และด้วยความเป็นกรดนี้เองจึงทำให้เกิดการควบคุมการเกิดออกซิเดชั่นของไขมนในร่างกาย ช่วยลดอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณดีไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร
และน้ำมันมะพร้าวก่อยังไม่ก่อให้เกิดโทษกับเด็กหรือเด็กเล็กอีกด้วย เนื่องจากในน้ำมันมะพร้าวมีกรดชนิดเดียวกันที่อยู่ในน้ำนมแม่ ส่วนวิธีการรับประทานให้ดีที่สุดคือใช้แทนน้ำมันพืชในการปรุงอาหารหรือจะรับประทานเป็นอาหารเสริมก็ยังได้ เช่น การผสมลงในนม โกโก้ร้อน น้ำผลไม้หรือผสมลงในน้ำมะพร้าวก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น